Tin tức chi tiết
Nhập mã CK:
Tra cứu | Tìm kiếm nâng cao
PV Oil tiếp tục cấp dầu cho nhà máy Dung Quất
Vietnam+ - 17/06/2010 6:50:00 CH
Chiều 17/6, tại Quảng Ngãi, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức lễ ký kết các hợp đồng cung cấp dầu thô, dầu mỡ nhờn và mua bán sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Việc cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được PV Oil thực hiện từ tháng 8/2008 trên cơ sở hợp đồng cung cấp dầu thô và hợp đồng tiêu thụ sản phẩm dầu được ký kết giữa PV Oil và Ban quản lý dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất (DQR) trong giai đoạn chạy thử.

Đến ngày 30/5/2010, thời điểm Nhà máy lọc dầu Dung Quất được bàn giao và kết thúc giai đoạn chạy thử, PV Oil đã cung cấp được gần 4,2 triệu tấn dầu thô Bạch Hổ và tiêu thụ trên 3,6 triệu m3 sản phẩm từ nhà máy lọc dầu với tổng doanh thu đạt hơn 26.600 tỷ đồng, đảm bảo nhà máy hoạt động an toàn, liên tục trong giai đoạn chạy thử và hoạt động từ ngày bàn giao đến nay.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng mới giữa PV Oil và BSR, từ nay đến cuối năm, hai bên có nhiệm vụ phối hợp với các nhà cung cấp trong nước gồm Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro, Hoàn Vũ JOC và Công ty dầu khí Việt-Nga-Nhật (VRJ) đảm bảo cung cấp tối đa khối lượng dầu thô Bạch Hổ cho nhu cầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

PV Oil và BSR cũng đang phối hợp đàm phán với các đối tác tiềm năng để nhập khẩu lô dầu nước ngoài đầu tiên trong tháng Tám tới nhằm cung cấp đủ nguyên liệu cho nhà máy lọc dầu và đạt được giá trị đầu ra tốt nhất.

Hiện nay, nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ hết các sản phẩm xăng dầu phục vụ phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy. Riêng sản phẩm xăng máy bay (Jet A1) đang hoàn tất nốt các thủ tục trong tháng Sáu để sớm đưa sản phẩm ra trên thị trường./.
Tin mới hơn
10/09 Hỗ trợ lãi suất mua tạm trữ lúa, gạo Hè Thu năm 2010
10/09 Gỡ khó cho hàng thủy sản tạm nhập, tái xuất
10/09 Sửa thông tư, doanh nghiệp vẫn kêu
10/09 Rà soát 39 dự án của Vinashin tại Hải Phòng
10/09 Hội nghị Mekong-Nhật về Hành lang kinh tế Đông-Tây
10/09 Ô tô sản xuất trong nước tiếp tục 'hụt hơi'
10/09 Năm 2020 Việt Nam có thể có 1,5 triệu người thất nghiệp
10/09 Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào nông nghiệp
10/09 “giải thoát” 500 container thực phẩm bị kẹt tại cảng Cát Lái
10/09 Sàn giao dịch việc làm: Hỗ trợ tốt việc làm cho nông dân
Tin cũ hơn
17/06 Gần 8.700 tỷ đồng đầu tư vào các dự án điện, đạm
17/06 Tăng xuất, giảm nhập hàng hoá từ Trung Quốc
17/06 Thức ăn chăn nuôi thủy sản liên tục bị “làm giá”
17/06 Còn nhiều "barie" gây ách tắc
17/06 Tognum mở rộng thị trường tại Việt Nam
17/06 Tạm ứng 350 tỷ cho DN phục vụ bình ổn giá
17/06 Kỳ vọng ODA?
17/06 Kho bạc Hà Nội: Đẩy nhanh giải ngân các công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long
17/06 Ngành thuế - hải quan đối thoại với doanh nghiệp: "Bằng mặt mà chưa bằng lòng"
17/06 Cân nhắc giảm tiếp giá xăng
Tìm kiếm Tin Kinh tế - Đầu tư
Cập nhật thị trường
VN-INDEX 451,39 -12,29 / -2,65%
Tìm hiểu về doanh nghiệp
Nhập tên công ty hoặc mã CK để xem thông tin, các thống kê và chỉ tiêu tài chính.
LĨNH VỰC KINH DOANH