Tin tức chi tiết
Nhập mã CK:
Tra cứu | Tìm kiếm nâng cao
Vinacomin lập nhà máy vật liệu xây dựng ở Campuchia
Vietnam+ - 18/06/2010 10:35:00 CH
Ngày 18/6, Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và Tập đoàn Công ty Mong Reththy của Campuchia đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng công suất lớn nhất tại Campuchia.

Nhà máy trên được mang tên Công ty Vinacomin-Reththy (VRC), đặt tại xã Cheungkor, huyện Prenop, tỉnh Preah Sihanouk, cách thủ đô PhnomPenh 158km về phía Nam.

VRC được đầu tư vốn ban đầu hơn 4,5 triệu USD và được lắp đặt các dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại. Dự kiến, nhà máy sẽ sản xuất gần 1/4 số lượng gạch nung được sản xuất mỗi năm ở Campuchia, và tạo việc làm ổn định cho khoảng từ 200-250 lao động địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vinacomin, ông Lê Dương Quang, đánh giá cao sự giúp đỡ của chính phủ và các bộ, ngành Campuchia, cũng như nỗ lực to lớn của hai bên đối tác để liên doanh VRC sớm đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của Campuchia về vật liệu xây dựng.

Thứ trưởng coi dự án này là một bằng chứng mới về quan hệ hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Campuchia đang ngày càng được đẩy mạnh cả về số lượng và quy mô.

Tập đoàn Vinacomin sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác Campuchia để thực hiện tốt nhiều dự án thăm dò, khai thác khoáng sản và các dự án liên doanh khác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Phó Thủ tướng Campuchia kiêm Bộ trưởng Kinh tế-Tài chính, ông Keat Chhon, bày tỏ ca ngợi Việt Nam đã và đang mở rộng hợp tác đầu tư vào Campuchia.

Ông dẫn chứng Việt Nam đã đầu tư hơn 900 triệu USD trong năm 2009, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang suy thoái, và đã trở thành một trong số nhà đầu tư lớn nhất vào Campuchia trong năm 2010.

Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia để nhà máy sản xuất vật liệu VRC sớm bắt đầu sản xuất, coi đây là một biểu tượng rõ nét mới cho thấy sự phát triển của quan hệ truyền thống và láng giềng tốt đẹp Việt Nam-Campuchia.

Điều này sẽ tạo động lực đưa quan hệ hợp tác đầu tư song phương xứng với tiềm năng của hai nước, trong đó có quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Vinacomin và các đối tác Campuchia.

VRC là dự án đầu tư thứ tư của Tập đoàn Vinacomin tại Campuchia trong gần bốn năm có mặt tại đất nước này./.
Tin mới hơn
31/05 Đề xuất tăng thuế xuất khẩu thép, xi măng và gỗ
31/05 Giá cao su tiếp tục tăng
30/05 VSA phản đối Dự thảo dự trữ lưu thông đối với thép
30/05 Có thể xảy ra khủng hoảng gạo như năm 2008?
30/05 Hội thảo kinh tế Việt-Nhật lần thứ tư tại Tokyo
30/05 Hỗ trợ lãi suất vay giảm tổn thất sau thu hoạch
30/05 Petrolimex và PV Oil tìm mua xăng dầu giao tháng 6
30/05 Cuộc khủng hoảng gạo năm 2008 có thể tái diễn
30/05 Lạm phát sẽ giảm dần về cuối năm
30/05 Chống lạm phát, cần cơ chế “dài hơi” hơn
Tin cũ hơn
18/06 Hà Nội: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 tăng nhẹ
18/06 Rút giấy phép siêu dự án 4,2 tỷ USD
18/06 Việt Nam coi công nghệ thông tin là ngành kinh tế mũi nhọn
18/06 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu máy tính điện tử tăng 35,97% so cùng kỳ
18/06 Kim ngạch xuất khẩu hạt điều tăng trưởng mạnh
18/06 Ngành xi măng và bài toán cung vượt quá cầu
18/06 Hợp đồng bảo hiểm 3 tỷ USD cho nhà máy Dung Quất
18/06 43 DN thuỷ sản đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2009
18/06 Campuchia sẽ xuất khẩu dược phẩm sang Việt Nam
18/06 EVN giảm giá thuê cột điện cho VNPT
Tìm kiếm Tin Kinh tế - Đầu tư
Cập nhật thị trường
VN-INDEX 409,53 +8,45 / +2,11%
Tìm hiểu về doanh nghiệp
Nhập tên công ty hoặc mã CK để xem thông tin, các thống kê và chỉ tiêu tài chính.
LĨNH VỰC KINH DOANH