Chứng khoán châu Á vẫn tăng điểm bất chấp nỗi lo về Hy Lạp 
Giavang.net - 31/05/2011 8:51:55 SA
Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầy dè dặt ngày hôm nay. Nỗi lo về khủng hoảng nợ của Hy Lạp vẫn rối ren trong khi các thị trường chính đóng cửa cho ngày lễ hội lại khiến giới đầu tư ngại tham gia vào thị trường.
Có thể thấy, tình hình nợ của Hy Lạp tiếp tục là nguyên nhân khiến giới đầu tư lo ngại rủi ro. Thị trường đang chờ đợi báo cáo của EU và IMF trong tuần này với nỗ lực kiểm soát thâm hụt ngân sách của Hy Lạp.
Trong khi đó, nỗi lo về khủng hoảng nợ nói chung tại châu Âu cũng gia tăng sau khi chính phủ Ailen cho biết nước này có thể sẽ cần thêm khoản vay từ EU và IMF.
Sáng nay, chỉ số FTSE CNBC Asia 100 đại diện cho khối châu Á tăng nhẹ 0.2%.
Chỉ số Nikkei Nhật Bản mở phiên hạ 0.05%, xuống còn 9,500.60 và chỉ số Topix trượt 0.08%, đứng ở mức 823.02 điểm.
Tại Hàn Quốc, thị trường chứng khoán đang chạy theo xu hướng lên nhờ đà tăng của cổ phiếu các hãng công nghệ như Samsung Electronics. Tuy nhiên, bước tăng bị hạn chế khi tình hình nợ tại Hy Lạp vẫn rối ren và các thông tin kinh tế trong nước không mấy tích cực.
Kết quả là, chỉ số Kospi khiêm tốn khi có thêm 0.63%, đạt 2,106.98 điểm.
Khởi động đầu ngày, thị trường chứng khoán Úc thăng 0.4% với không khí giao dịch tương đối trầm lắng do thị trường Mỹ và Anh nghỉ lễ.
Hiện chỉ số tham chiếu S&P/ASX 200 của Úc đang đứng ở mức 4,686.7 điểm, có thêm 0.4% so với phiên đầu tuần. Chỉ số tham chiếu NZX 50 của New Zealand lấy thêm 1.5 điểm, tương đương 3,544.5 điểm.
Cổ phiếu các hãng khai thác và sản xuất Uranium như Paladin Energy trượt 1.3% sau khi Đức công bố kế hoạch đóng cửa tất cả các lò phản ứng hạt nhân vào năm 2022.
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
|
|
|
|