Tin tức chi tiết
Nhập mã CK:
Tra cứu | Tìm kiếm nâng cao
Kỳ vọng hồi phục
Vneconomy - 26/01/2011 6:15:00 CH
MÃ LIÊN QUAN
Giá Thay đổi
REE  17,00 -0,58%
SSI  29,80 0,00%
GMD  32,00 1,27%
DPM  42,60 1,19%
OGC  24,00 0,00%
BSC  11,00 -5,98%
Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 27/1.

Giằng co hoặc tăng điểm nhẹ
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)


“Mốc hỗ trợ 498 điểm đã tạm thời làm chậm lại đà hiệu chỉnh mạnh của VN-Index sau hai phiên giao dịch giảm đầu tuần. Một số cổ phiếu có Beta cao bắt đầu quay đầu tăng giá trở lại, diễn biến bên sàn HNX cho thấy sự tích cực hơn khi chỉ số này tăng nhẹ 0,44% với số cổ phiếu lên giá tăng mạnh.

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có xu hướng giằng co hoặc tăng điểm nhẹ vào hai phiên giao dịch cuối tuần trước Tết nguyên đán”.

Kỳ vọng hồi phục
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Mặc dù giảm điểm song chúng tôi đánh giá diễn biến của chỉ số VN-Index phiên 26/1 là khá tích cực. Lượng cầu chưa hẳn đã hưng phấn song việc tiết giảm của lượng cung (chủ yếu do các nhà đầu tư bán phiên hôm nay thì cũng không đủ T để tiền về tài khoản trước Tết) đã giúp sự hồi phục diễn ra tại khá nhiều bluechips. Dự báo lượng cầu trong 2 phiên cuối tuần nhiều khả năng sẽ tiếp tục được cải thiện do một số nhà đầu tư nếu mua vào trong những phiên này sẽ không phải chịu chi phí lãi vay nếu sử dụng dịch vụ T+2 nộp tiền mà khá nhiều công ty chứng khoán đang áp dụng. Do đó, chúng tôi kỳ vọng vào một sự hồi phục cho thị trường trong 2 phiên sắp tới.

Trên phương diện các thông tin kinh tế, lãi suất liên ngân hàng trong 3 ngày qua có dấu hiệu tăng trở lại, tuy nhiên đây là điều không quá bất ngờ và đáng lo ngại do đây đã là tuần cao điểm các doanh nghiệp chi trả lương thưởng dịp Tết Âm lịch cho nhân viên nên nhu cầu thanh khoản của ngân hàng sẽ luôn ở mức cao. Đây chỉ là hiện tượng nhất thời và lãi suất liên ngân hàng sẽ sớm hạ nhiệt sau Tết.

Do vậy, BVSC duy trì khuyến nghị nắm giữ đối với nhà đầu tư ngắn hạn và khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với nhà đầu tư trung và dài hạn”.

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt - DVSC)


“Với việc đóng cửa gần với mức cao nhất trong ngày, thị trường đã  cho tín hiệu tích cực hơn với cây nến trắng, tuy vậy các chỉ báo MACD, Stochastic Oscillator, RSI vẫn còn cho tín hiệu xấu.

Chúng tôi cho rằng thị trường ngày 27/1 sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp với thanh khỏan thấp, tâm lý nghĩ ngơi sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư không muốn ôm cổ phiếu với thời gian nghĩ lễ dài trong lúc này đồng thời bên bán cũng không muốn ra hàng với giá thấp. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia thị trường vào lúc này, nhà đầu tư dài hạn còn nhiều tiền mặt có thể giải ngân vào những mã cổ phiếu Blue chips tiềm năng”.

Kết thúc chuỗi 3 phiên giảm điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)


“Tuy áp lực bán đã giảm nhưng hầu hết các mức giá xuất hiện trên bảng điện tử lại là giá xanh. Trong khi đó, thời điểm Tết Nguyên đán đa cận kề là nguyên nhân khiến nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi thực hiện giải ngân. Chính những điều trên đa khiến quy mô giao dịch toàn thị trường trong phiên sáng nay xuống mức rất thấp trong nhiều tháng trở lại đây. Điều này phần nào cho thấy tâm lý muốn nghỉ ngơi của các nhà đầu tư khi dịp nghỉ Tết sắp đến.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, trong phiên giao dịch ngày 27/1, nhiều khả năng sức cầu sẽ tăng mạnh trên cả hai sàn bởi các nhà đầu tư sẽ tránh được rủi ro về phí đon bẩy tài chính khi thị trường nghỉ Tết dài ngày. Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục thực hiện mua ròng, điều đó cho thấy họ vẫn tiếp tục tin tưởng vào xu hướng tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian sắp tới. Nhiều khả năng chỉ số VN-Index của sàn chứng khoán Tp.HCM sẽ kết thúc chuỗi 3 phiên liên tiếp giảm điểm vào phiên ngày 27/1”.

Tận dụng thời điểm điều chỉnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)


“Với những diễn biến trong thời gian vừa qua, chúng tôi cho rằng, thị trường đã có những phiên kiểm tra nguồn cung thành công. Do đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm quay đầu tăng điểm trở lại.

Dựa vào quan điểm trên, AVSC khuyến nghị nhà đầu tư có tể tận dụng những lúc thị trường điều chỉnh giảm để gia tăng tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục của mình, những cổ phiếu cơ bản tốt và có tính thanh khoản cao như DPM, GMD, OGC, REE, SSI, STB, SJS, VCB,… sẽ là những lựa chọn hợp lý. Riêng đối với những nhà đầu tư còn thận trọng có thể đứng ngoài để chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn của thị trường”.

Cân nhắc giải ngân
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV- BSC)

“Thị trường tiếp tục biến động trong biên độ hẹp. Điểm số tăng với thanh khoản thấp kỉ lục cho thấy lượng cung ở vùng giá hiện nay đã rất yếu. Tuy vậy, xu hướng tăng mạnh ngay cũng không có nhiều cơ sở hỗ trợ.

Với lợi thế vùng giá thấp trong trung hạn, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân, nhưng chưa nên tranh mua giá cao. Ở phía bán ra, chúng tôi cho rằng chỉ nên đẩy mạnh khi thị trường đã tăng mạnh và tỉ trọng cổ phiếu lớn để tận dụng cơ hội khi thị trường điều chỉnh giảm”.

Nên hạn chế giải ngân
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect)


“VNDirect cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân và dùng đòn bẩy tài chính khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá về khối lượng. Nhóm bluechip trên sàn HOSE vẫn là lựa chọn tốt cho việc giải ngân, nếu có.

Tại sàn HNX, các nhà đầu tư ưa thích bắt đáy có thể mua những cố phiếu có cầu tốt, khi HNX-Index xung quanh mốc 104. Một khi chưa có đột biến về giao dịch thì nên đặt kỳ vọng lợi nhuận ngắn hạn mỏng hơn và mức cắt lỗ gần với giá mua”.
Tin mới hơn
20/12 Bản tin thị trường ngày 20.12.2019
24/07 Bản tin thị trường ngày 24.07.2019
28/01 UpCOM tăng điểm phiên cuối tuần
28/01 Khối ngoại tăng tốc giao dịch trên thị trường
28/01 Tạm dừng giữa phiên, Uc-Index trong đà tăng điểm
28/01 Chốt phiên 28/01, VN-Index vượt mốc 510 thành công
28/01 Đợt 2: Sắc xanh thắng thế, VN-Index ghi điểm liên tiếp
28/01 Mở phiên giao dịch chậm, chỉ số duy trì tăng điểm nhẹ
28/01 Công bố lợi nhuận của các Cty niêm yết năm 2010: Không đến nỗi tệ!
28/01 CTCP Đầu tư Phát triển Đà Nẵng được chấp thuận nguyên tắc niêm yết cổ phiếu
Tin cũ hơn
26/01 Tin vắn mua và bán cổ phiếu ngày 27/1
26/01 Thị trường sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp
26/01 Ngày 27/01: Thị trường vẫn ở giai đoạn tích lũy
26/01 CTCP Bê tông Becamex: Nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu
26/01 UpCOM tăng điểm phiên thứ năm trong tháng
26/01 VSD: Điều chỉnh thời gian thực hiên quyền liên quan đến việc hoán đổi ngày nghỉ Tết Âm lịch
26/01 Cao su: Khó duy trì lợi thế
26/01 Thị trường chứng khoán: Lo ngại nguồn cung lớn
26/01 26/01: Khối ngoại duy trì mua ròng khối lượng thấp trên HO và HNX
26/01 Tạm dừng giữa phiên, Uc-Index tăng lên 43,37 điểm
Tìm kiếm Tin thị trường
Cập nhật thị trường
VN-INDEX 510,60 +7,92 / +1,58%
Tìm hiểu về doanh nghiệp
Nhập tên công ty hoặc mã CK để xem thông tin, các thống kê và chỉ tiêu tài chính.
LĨNH VỰC KINH DOANH